Liện Hệ: hoaiviet901@gmail.com

Hướng dẫn ngâm bắp bò chua ngọt đón Tết sum vầy

Hướng dẫn ngâm bắp bò chua ngọt đón Tết sum vầy: Ngày Tết, bánh chưng, chả giò, mứt, bánh kẹo, nước ngọt đủ các loại khiến bạn rất ngán, dễ tăng cân. 

Để bữa ăn thêm tròn vị thì Womantoday sẽ gợi ý thêm một món ăn khá đặc biệt, có thể dành tặng ông xã lai rai cùng bạn bè đó là bắp bò ngâm nước mắm. Bắp bò khi ăn mềm mềm, sần sật, thêm chút mặn ngọt của gia vị khiến cả nhà thích mê. Ngoài ra, bạn cũng có thể cuốn bắp bò cùng bánh tráng, bún, rau các loại cũng là ý tưởng không tồi chút nào đâu.


Nguyên liệu làm bắp bò ngâm nước mắm chua ngọt:
300gr bắp bò có gân 
5gr gừng 
1 củ tỏi 
1 cái hoa hồi 
4 nhánh tiêu xanh 
5 trái ớt
Gia vị:
100ml nước mắm 
100gr đường trắng 
45ml giấm
Cách thực hiện bắp bò ngâm nước mắm chua ngọt:

Bước 1 - Luộc bắp bò

Bắp bò rửa sạch, đem luộc với hoa hồi, 2 tép tỏi đập giập, 5gr gừng cắt lát, 15ml giấm và 400ml nước lạnh đến khi chín mềm. Vớt bọt trong quá trình luộc nhé. Sau khi thịt bò chín, bạn vớt ra, rửa qua nước lạnh rồi để bắp bò nguội ở nhiệt độ phòng.
Note: Trước khi luộc bạn nên lạng bớt các phần mỡ trắng xung quanh bắp bò nếu có để khi ngâm nước không bị đông và đóng váng vì còn quá nhiều mỡ.



Bước 2 - Nấu nước mắm

Đun sôi 100ml nước mắm, 100gr đường, 30ml giấm với 1 chén nước. Vừa đun vừa khuấy đều để hỗn hợp tan hoàn toàn. Tắt bếp, để nguội (khoảng 70 - 80ml). Nên nhớ là hỗn hợp nước mắm phải thật nguội thì bạn mới đem ngâm được.


Bước 3 - Ngâm bắp bò với nước mắm

Rửa sạch hũ thủy tinh, khử trùng trước khi ngâm để giữ cho bắp bò được lâu hơn. Bạn có thể cho hũ thủy tinh vào nồi nước sôi, trụng qua rồi để khô ráo hoặc là hong thẳng trong lò nướng. Cho bắp bò vào hũ thủy tinh, thêm tỏi còn lại, ớt, tiêu xanh vào. Đổ từ từ nước mắm vào sao cho phần nước mắm ngập thịt bắp bò. Đậy kín hỗn hợp, để ngoài nhiệt độ phòng trong 4 - 5 ngày là dùng được. Bảo quản trong tủ lạnh.



Thành phẩm bắp bò ngâm nước mắm chua ngọt:


Làm bắp bò ngâm nước mắm không quá khó, chỉ cần nhớ một số mẹo hay thì đảm bảo món ăn vừa ngon, đậm đà y ngoài hàng. Đây cũng là dịp để cả nhà quây quần bên nhau, cùng thưởng thức các món ăn do chính mình làm ra. Nhanh tay chia sẻ thành phẩm của mình về cho Womantoday nhé!
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC