Liện Hệ: hoaiviet901@gmail.com

Thay vì ăn sống cùng xem người Hàn nấu lẩu hàu hấp dẫn hơn hẳn

Thay vì ăn sống cùng xem người Hàn nấu lẩu hàu hấp dẫn hơn hẳn: Thông thường chúng ta hay dùng hàu vào những món nướng phô mai, nướng mỡ hành, hay đơn giản là ăn sống chấm mù tạt. Tuy nhiên, hôm nay hãy xem người Hàn nấu món lẩu với hàu như thế nào nhé. Mẹo chế biến hàu trước khiến nồi lẩu tăng thêm sợ hấp dẫn hơn đấy!

Thay vì ăn sống cùng xem người Hàn nấu lẩu hàu hấp dẫn hơn hẳn

#Nguyên liệu nấu lẩu hàu
Phần chế biến hàu 
120g hàu (đã làm sạch) 
2ml rượu sake, 2ml nước tương 
Bột bắp 
100g thịt heo ba chỉ thái lát 
1/2 củ hành tây, thái múi 
1-2 gói mì Udon tươi 
100g kimchi 
40g hành lá, 40g nấm kim châm 
150g đậu hũ 
80g tỏi
#Phần nước hầm:
450ml nước 
2 phần cá mòi bé khô, 2g rong biển sấy khô (cắt sợi nhỏ) 
45ml rượu sake 
22g tương ớt Hàn Quốc, 15g tương Miso 
1 tép tỏi, 7g gừng tươi, thái sợi 
Dầu mè
#Cách thực hiện lẩu hàu

#Bước 1:

Đầu tiên bạn ngâm cá khô và rong biển vào 450ml nước trong 30 phút

Bạn hoà rượu sake và nước tương vào 1 khay lớn, sau đó cho hàu vào ướp.


#Bước 2:

Tiếp đó bạn nhúng hàu vào bột bắp cho bột phủ khắp 2 mặt và đặt vào chảo chiên.

Nhẹ tay lật 2 mặt cho hàu chín vàng đều. Khi hàu vừa chín tới thì chuyển ra đĩa, tránh chiên quá lâu.


#Bước 3:

Bạn trút hành tây và mì udon và nồi lẩu sâu lòng.

Xếp kim chi, thịt heo, đầu hành lá, nấm lên trên rồi rắc thêm tỏi và gừng cắt sợi.


#Bước 4:

Bạn trút phần nước và cá khô cùng rong biển vào nồi lẩu. Đổ thêm 45ml rượu sake lên trên và đun ở lửa vừa.


Khi nước lẩu sôi, bạn lấy 1 ít ra chén hoà tan tương ớt và tương miso rồi cho phần tương này vào nồi lẩu, khuấy nhẹ cho tan.


#Thành phẩm lẩu hàu

Cuối cùng, bạn cho đậu hũ, hàu chiên và hành lá lên trên.


Giữ cho nồi lẩu sôi nhẹ và thêm dầu mè lên trên là hoàn thành. Bạn đã thấy nồi lẩu của chúng ta hấp dẫn chưa nào?


Một nồi lẩu rất ngon và đậm chất Hàn cho các bạn yêu thích món hàn cũng như thích hải sản. Chúc các bạn thành công với món lẩu hàu này nhé!
  • Từ khóa
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC